5 cách làm tóc đẹp và đơn giản chỉ với 10 phút mỗi ngày

Bạn đang muốn mình đẹp hơn, vậy bạn có nghĩ đến việc cần cải thiện mái tóc. Nếu là tạo kiểu bạn có thể tới tiệm để được tư vấn và biến tấu tại chỗ, tuy nhiên làm thế nào để tóc đẹp mượt mà và óng ả. Hãy thử ngay 5 cách làm tóc đẹp mỗi ngày dưới đây nhé!

cách làm tóc đẹp mỗi ngày

Sở hữu một mái tóc đẹp là mơ ước của hàng triệu cô gái

Bạn sẽ không phải ngại ngùng khi phô diễn mái tóc trước người ấy. Bạn sẽ tự tin để vuốt ve mái đầu. Và ngay cả việc thay đổi phong cách cũng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có một mái tóc khỏe mạnh và đẹp óng ả. 5 cách làm tóc đẹp và đơn giản chỉ với 10 phút mỗi ngày dưới đây sẽ giúp bạn tự tin tỏa sáng.

1. Cách làm tóc đẹp và đơn giản bằng mặt nạ tóc

Bạn thường cho rằng chỉ có da mặt mới cần mặt nạ. Không phải vậy đâu nhé các cô gái, tóc bạn thật sự cần chăm sóc thì mới có thể óng đẹp mượt mà. Ngay cả khi bạn không tường xuyên uốn, duỗi hay nhuộm tóc thì tóc cũng vẫn ít nhiều bị hư tổn bởi có vô vàn các tác nhân khác.

Để hạn chế hư tổn nhất là khi bạn đã tác động nóng và hóa chất lên tóc hãy chăm sóc bằng cách để tóc thư giãn. Rất đơn giản, bạn hãy thường xuyên sử dụng những sản phẩm bảo vệ và chăm sóc tóc. Kem ủ tóc là một trong những sản phẩm thật sự hữu hiệu bởi tác động nhẹ nhàng và từ từ.

cách làm tóc đẹp và đơn giản

Mật ong hay trứng gà đều là những thành phần cho tóc

Ngoài ra xịt khoáng, tinh dầu dưỡng cũng là những mặt nạ tuyệt vời cho tóc. Nếu bạn là người thiên về handmade thì hoàn toàn có thể tự làm mặt nạ tóc với những nguyên liệu có sẵn ngay trong bếp.

2. Cách làm tóc đẹp mỗi ngày – sử dụng dầu xả đúng cách

Có lẽ bạn nghe đến dầu xả với công dụng làm tóc mềm nhưng thêm nhờn, dễ bị bám bẩn hơn. Thực tế, dầu xả là bước chăm sóc tóc rất quan trọng và gần như không thể bỏ qua. Sử dụng dầu xả giúp tăng cường dưỡng chất, bổ sung cho mái tóc thêm khỏe mạnh hơn, mượt mà.

cách làm tóc đẹp và nhanh

Sử dụng dầu xả và tóc bị bết dính

Nếu bạn thấy có tình trạng thêm nhờn thì có thể do 2 lý do:

Một là loại dầu xả đó chưa phù hợp với tóc của bạn, hãy thay thế bằng một sản phẩm khác để thực sự thấy được hiệu quả.

Hai là do bạn dùng chưa đúng cách. Nghe có vẻ khó tin nhưng rất nhiều đang dùng sai khiến hại nhiều hơn lợi. Chẳng hạn như:

  • Sử dụng dầu xả trước dầu gội: Nếu bạn làm như vậy thì cách làm tóc đẹp và nhanh với dầu cả đã hoàn toán phản tác dụng rồi nhé!
  • Chọn dầu xả theo mùi chứ không đúng với nhu cầu: Với tóc mềm mượt và mỏng nên chọn loại xả có ít dưỡng, tóc xoăn hoặc hay dùng kẹp nên chọn dầu xả có nhiều dưỡng chất, tóc thẳng bình thường chọn dầu xả dành cho tóc mềm mượt, tóc khô cứng chú trọng chọn nhiều dưỡng chất và xoa nhiều ở phần ngọn để giúp tóc nhanh phục hồi.
  • Đặc biệt dầu xả chỉ dùng phần thân và ngọn tóc, không để massage da đầu.

Xem thêm: Bỏ túi 5 điều đơn giản để làn da trẻ đẹp mỗi ngày

3. Dùng giấm trắng

Giấm trắng là một trong những cách làm tóc đẹp mỗi ngày. Tác dụng của chúng với mái tóc đó là khả năng cân bằng nồng độ PH trong cấu trúc giúp các lớp biểu bì trong tóc khỏe và bóng hơn. Ngoài ra dấm còn làm sạch sủi bẩn và các tạp chất vương trên tóc khi bạn tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Nếu như mùi giấm trắng làm bạn cảm thấy khó chịu thì dấm táo có thay thế. Nên dùng trong trường hợp bạn có mái tóc tương đối , tỷ lệ dấm – nước tốt nhất là 1 -3. Bạn có thể thoa giấm lên đầu trước hoặc sau khi gội.

4. Cách làm tóc đẹp mỗi ngày là hạn chế phơi dưới ánh nắng mặt trời

Chúng tôi liệt yếu tố này vào cách chăm sóc tóc bởi tóc luôn cần bảo vệ. Nhiều   người thường không để ý đến và vô tình phá hại tóc của mình sau nhiều ngày dày công nuôi dưỡng.

hạn chế nắng, cách làm tóc đẹp mỗi ngày

Ánh nắng chính là kẻ thù của tóc đó các cô gái

Lưu ý, tóc cũng như da, ánh nắng mặt trời là kẻ thù “không đội trời chung” luôn luôn phải xa lánh. Dĩ nhiên vì nhiều lý do, chúng ta vẫn phải ra ngoài, vì thế bạn nên che lại. Thêm vào đó các chuyên gia tạo mẫu tóc cũng khuyên rằng nên thoa một lượt xả khô lên tóc trước khi ra nắng.

Lớp dưỡng này tựa như kem chống nắng có tác dụng bao phủ sợi tóc và giảm thiểu tác hại của ánh nắng. Chính vì thế hạn chế nắng cũng chính là cách làm tóc đẹp mỗi ngày.

5. Trung thành với những sản phẩm tốt

Một số ý kiến cho rằng, việc thay đổi các sản phẩm chăm sóc tóc có thể giúp mái tóc mượt và khỏe hơn. Thêm vào đó khi bạn thay đổi sản phẩm chăm thì tóc cũng có thể thích ứng rất nhanh mà không có nhiều dấu hiệu lạ. Tuy nhiên, các chuyên gia lại không đồng ý với ý kiến trên.

Thay vào đó, lời khuyên dành cho các cô gái đó là hãy tìm những sản phẩm thực sự thích hợp và gắn bó lâu dài. Bạn sẽ thấy rằng không hề dễ dàng để tìm thấy một sản phẩm phù hợp cho tóc vì thế hãy trung thành với sản phẩm tốt chính là cách làm tóc đẹp và nhanh. Tóc của bạn không thể phân biệt được sự khác nhau giữa các sản phẩm một cách nhanh chóng.

Ánh Dương