Những sai lầm về các loại nước uống tốt cho sức khỏe

Nước uống, một trong những thành phần giúp duy trì sự sống. 60 – 70% cơ thể con người là nước, phân phối khắp nơi từ máu cho đến não bộ, cơ bắp, xương, da, tóc… Con người có thể nhịn ăn mà vẫn sống nhưng nhịn uống là điều hoàn toàn không thể.

Trong khi đó tất cả các hoạt động đều khiến chúng ta mất nước. Ngay cả khi bạn không làm gì. Bạn không hoạt động mà chỉ đổ mồ hôi do thời tiết hay đi tiểu tiện thì cơ thể vẫn mất nước. Chính vì vậy việc nạp đủ nước để cơ thể hoạt động là điều vô cùng quan trọng. Hơn thế con người không chỉ  cấp nước lọc mà còn hướng đến các loại nước uống tốt cho sức khỏe.

Vì thế, thức uống dinh dưỡng trở nên quen thuộc với tất cả mọi người.Thế nhưng cũng có rất nhiều người hiểu sai về chúng dẫn đến phản tác dụng.

Có rất nhiều quan niệm trở thành huyền thoại mà bất kỳ ai cũng cho rằng đúng nhưng lại hoàn toàn sai. Cùng tìm hiểu xem những huyền thoại đó là gì? Thử đếm xem có bao nhiêu quan niệm mà bạn đã từng cho là hiển nhiên và thực hiện theo. (Ảnh: Brightside)

Huyền thoại về sữa

Sữa là một loại nước uống tốt cho sức khỏe chứa rất nhiều dưỡng chất. Mọi người đều biết đến sữa, thậm chí tìm hiểu rất kỹ về sữa. Tuy nhiên vẫn có những huyền thoại sai lầm:

Trẻ con mới uống sữa

nước uống tốt cho sức khỏe

Nhớ nhé! Mọi người đều nên uống sữa. Bởi sữa là nước uống dinh dưỡng. Đừng quan niệm rằng sữa chỉ dành cho trẻ em và những ai uống sữa là có thói quen của con nít. Đơn giản là họ sống khoa học và muốn chăm sóc tốt cho bản thân mà thôi.

Người ốm uống sữa sẽ nhanh khỏe

Bạn có giật mình không? Đây là huyền thoại sai lầm về nước uống tốt cho sức khỏe mà nhiều người bất ngờ nhất. Bạn bị ốm, bạn được gia đình tẩm bổ bằng sữa. Bạn tự bổ sung sữa để có thêm dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh hơn, mau chóng hồi phục.

Người thân của bạn bị ốm, bạn đến thăm và không quên xách theo vài hộp sữa. Bạn cho rằng đó là nước uống dinh dưỡng và bạn muốn họ sớm khỏe lại. Lòng tốt của bạn phản tác dụng rồi.

sữa nước uống tốt cho sức khỏe

Bị ốm thì hãy cố gắng ăn uống nhẹ nhàng theo chỉ dẫn của bác sĩ để có kết quả tốt nhất. Đừng tự chăm sóc bằng huyền thoại về sữa – đồ uống tốt cho sức khỏe như thế này nhé!

Huyền thoại về nước uống trái cây

Nước trái cây cũng là một loại nước uống tốt cho sức khỏe. Và cũng có những quan niệm sai lầm về chúng mà bạn không hề biết.

Nước ép trái cây giúp giải khát

nước uống tốt cho sức khỏe

Đi nắng, khát đến bỏng rát cổ họng và bạn tự thưởng cho mình một cốc nước cam mát lạnh. Sai rồi nhé! Đây là đồ uống tốt cho sức khỏe nhưng không tốt với cơn khát của bạn đâu. Huyền thoại này thường được các bà bầu rỉ tai để giải nhiệt.

Nước trái cây vào buổi sáng giúp thanh lọc cơ thể và bổ sung bữa sáng

nước uống tốt cho sức khỏe

Buổi sáng, bụng bạn trống rỗng, một cốc nước ép có khiến dạ dày của bạn nổi dậy ngay lập tức. Ngay cả khi đã có bữa sáng no nê thì cũng hạn chế nhé! Một cốc sữa hoặc ly nước lọc sẽ tốt hơn đó.

Huyền thoại về nước lọc

Nước lọc về bản chất không được gọi nước uống tốt cho sức khỏe nhưng lại là thứ không thể thiếu của cơ thể. Bạn luôn cần có nước lọc để cơ thể hoạt động đúng theo quỹ đạo.

Cơ thể cần đủ 2 lít nước mỗi ngày

Bạn sẽ thấy có người uống rất ít nước nhưng da dẻ vẫn đẹp, cơ thể vẫn khỏe mạnh. Thế nhưng bạn uống rất nhiều mà da vẫn khô, và thường xuyên khát. Vậy uống bao nhiêu nước lọc mới đúng?

nước lọc tốt cho sức khỏe

Uống 2 lít nước là lời khuyên của các chuyên gia, bác sĩ. Có nghĩa rằng đây là mức chung mà bạn nên uống đủ, nên chứ không phải cần nhé! Mỗi cơ thể cần một lượng nước khác nhau. Nếu bạn thấy cơ thể vẫn hoạt động tốt và da dẻ chắc chắn, căng đều thì đừng vội cấp nước kiểu uống cho đủ nhé!

Huyền thoại về trà – nước uống tốt cho sức khỏe

Uống trà là thói quen của rất nhiều người. Một số còn có đam mê kỳ lạ với chúng. Mặc dù của trà có thể khiến răng không được sáng bóng như mong đợi. Nhưng nhìn chung trà vẫn là một loại đồ uống tốt cho sức khỏe với nhiều tác dụng như chống oxy hóa, đẹp da, thanh lọc cơ thể,…

Lá chè tươi còn có rất nhiều vitamin giúp cơ thể khỏe mạnh và năng động hơn. Tuy nhiên dù tươi hay sấy khô thì trà chỉ trở thành nước uống tốt cho sức khỏe khi được chăm sóc trong điều kiện chuẩn hóa. Nước trà có những huyền thoại nào đây?

Pha trà và uống trong một ngày

nước uống tốt cho sức khỏe

Bạn nghĩ rằng chỉ cần không để nước trà qua đêm là được. Điều này không đúng đâu. Mặc dù trà là một trong các loại nước uống tốt cho sức khỏe nhưng chỉ khi uống ngay sau khi pha. Hãy cân nhắc lại việc uống trà đá đi nhé!

Đun nước sôi để pha trà

nước uống tốt cho sức khỏe

Không cần mất công sức để pha trà như vậy đâu. Hãy thử pha theo nhiệt độ như thế này và thưởng thức. Bạn sẽ thấy trà thơm và màu nước đẹp hơn rất nhiều.

Bạn có bất ngờ về những điều trên không? Chia sẻ với mọi người để từ bỏ những quan niệm này. Đừng để chúng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân.

Kim Hạnh