Sức khỏe công sở: Lợi ích tuyệt vời từ trồng cây cảnh văn phòng

Môi trường công sở bận rộn với phòng khép kín khiến không khí trở nên ngột ngạt và bí bách. Màu xanh dịu mát, trong lành của cây cảnh văn phòng làm không gian thêm thoáng đãng và tươi mới hơn.

cây cảnh văn phòng

Chăm một chậu cây nhỏ trong văn phòng làm việc giúp cải thiện sức khỏe

Cây xanh văn phòng không chỉ giúp điều hòa không khí. Hơn thế còn mang lại sự trong lành và giúp tinh thần của bạn được thư giãn. Cùng tìm hiểu xem những chậu cây nhỏ đã bảo vệ sức khỏe công sở như thế nào nhé!

Cây cảnh văn phòng làm đẹp nơi làm việc

Hãy tưởng tượng, văn phòng của bạn chỉ toàn những bức tường sơn trắng, những cột bê tông hay cửa kính. Tất cả thật ngột ngạt đúng không? Thế nhưng bàn làm việc của bạn còn đáng sợ hơn. Máy tính, giấy tờ, sổ bút đầy ắp, thật mệt mỏi và nhàm chán.

cây cảnh văn phòng

Trang trí văn phòng với một chậu cây giúp không gian xanh và năng động

Cho dù nơi làm việc của bạn có quạt thông gió hay điều hòa mát rượi. Cho dù không gian treo đầy tranh hay trang trí sáng tạo thì bạn vẫn thấy khó thở. Một cây cảnh nhỏ ở góc bàn làm việc sẽ giải quyết vấn đề trên. Một chút màu xanh với chiếc chậu xinh xinh thêm sinh động và tươi tắn.

Cây xanh văn phòng giúp thư giãn và giảm căng thẳng

Ngoài việc tô điểm cho nơi làm việc, một chậu cây nhỏ còn giúp xua tan mệt mỏi. Sau những giờ căng thẳng bên bàn làm việc. Một vài phút ngồi tĩnh lặng ngắm nhìn chậu cây sẽ giảm stress, thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Áp lực công việc thì hầu hết ai cũng gặp phải nhưng với dân văn phòng thì nỗi sợ đó còn khủng khiếp hơn. Phòng kín, không khí ngột ngạt, thiếu oxy và những áp lực đè nặng khiến họ khó thở đến nhường nào. Cây xanh trong văn phòng sẽ như một người bạn thầm lặng. Chúng giúp họ vơi bớt đi nỗi lòng, vơi đi gánh gặng trên vai.

Cây cảnh văn phòng đẹp giúp bạn khỏe mạnh

Ngoài giá trị thẩm mỹ và tinh thần, hơn hết cây xanh còn mang đến giá trị sức khỏe. Theo nghiên cứu mới nhất được tiến hành ở Na Uy và Thuỵ Điển. Trong 385 người làm việc công sở thì những người có sự xuất hiện của cây xanh trên bàn làm việc có tỉ lệ mắc các loại bệnh văn phòng thấp hơn. Tỷ lệ mắc chỉ khoảng là 23% so với những người không có cây xanh.

Cây xanh trong văn phòng có tác dụng như một máy lọc mini. Quá trình quang hợp của cây cung cấp cho chúng ta khí oxy và hấp thụ khí CO2 thừa giúp không khí trong lành và thoáng đãng hơn. Nhờ vậy lá phổi của dân công sở cũng nhẹ gánh hơn rất nhiều.

cây cảnh văn phòng

Điều hòa sức khỏe với cây cảnh văn phòng

Ngoài việc cung cấp dưỡng khí, cây cảnh văn phòng còn có thể hấp thụ khí độc như CO hay một số hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có hại. Một vài loại chỉ cần một chậu nhỏ cũng có thể hấp thụ các phân tử kim loại nặng và chịu trách nhiệm giữ chúng bên trong thân.

Thêm vào đó việc nhìn ngắm một chậu cây cảnh nhỏ sẽ khiến bạn cảm thấy mọi việc nhẹ nhàng, thư giãn. Điều này cũng giúp cải thiện tình hình sức khỏe của bạn. Một tinh thần tốt sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng hơn, phòng chống được các bệnh thường gặp.

Cây xanh trong văn phòng giúp bảo vệ đôi mắt

Chơi cây chốn công sở không còn xa lạ với hầu hết dân văn phòng. Tuy nhiên mọi người chỉ biết đến tác dụng làm đẹp và điều hòa sức khỏe mà không ngờ tới khả năng bảo vệ đôi mắt.

cây cảnh văn phòng

Làm việc nhiều với máy tính khiến đôi mắt mệt mỏi

Một số loại cây có khả năng hút bức xạ máy tính như cây xương rồng, cây trầu bà, cây lưỡi hổ, cây nha đam, cây sen đá, cây nhện, cây cẩm nhung… Như vậy đôi mắt của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn, tránh được tác hại xấu từ các thiết bị điện tử phát ra. Đặc biệt nếu bạn đang mắc phải tật cận thị thì một chậu cây nhỏ sẽ giúp bạn hạn chế đáng kể được việc tăng độ.

Cuối cùng, hẳn bạn cũng biết trồng cây cảnh văn phòng đẹp còn chú ý tới yếu tố phong thủy. Ngoài vai trò trang trí, bảo vệ sức khỏe và đôi mắt cho dân công sở. Cây cảnh còn có tác dụng giúp duy trì hoàn thiện nguồn sinh khí. Chính vì vậy, nếu bạn đang ngồi làm việc ở văn phòng tù túng và bí bách. Đừng quên trồng một chậu cây để cải thiện sức khỏe bản thân bạn nhé!

Diệu Ly