5 bài tập thể dục eo thon đơn giản và hiệu quả

Bạn đã thử nhiều bài tập thể dục eo thon nhưng vẫn không hiệu quả. Bạn thắc mắc với những vấn đề mà mình gặp phải. Rất đơn giản với chị em phụ nữ mà ngày ngày bận rộn thì cần những bài tập đơn giản, dễ thực hiện. Quan trọng hơn đó phải là những bài tập ngắn để có thể duy trì đều đặn mỗi ngày.

bài tập thể dục eo thon

Chị em luôn mơ ước có một vòng eo thon gọn

Thực tế, một số người không cần tập luyện và dù có tăng cân thì thân hình vẫn rất chuẩn. Điều này là do yếu tố tự nhiên quyết định. Hình dáng vòng eo của một người phụ thuộc vào thân hình của người đó. Nếu bạn sẵn có một thân hình đồng hồ cát thì dù có tăng cân lượng mỡ cũng được trải đều và cơ thể vẫn giữ thân hình đó.

Tuy nhiên, mọi thứ đều có thể thay đổi nhờ sự nỗ lực. Vậy làm sao để nỗ lực khi đa phần phụ nữ trong xã hội hiện đại đều rất bận. Công việc, nội trợ, chăm con, tất cả đã lấy đi thời gian của chị em phụ nữ. Trong khi chạy bộ buổi sáng hay lắc vòng lại cần sự rảnh rỗi. Chính vì thế điều mà các chị các mẹ cần đó là những bài tập đơn giản mà hiệu quả nhanh chóng.

Dưới đây là 10 bài tập thể dục eo thon giúp chị em phụ nữ lấy được thân hình chuẩn:

1. Bài tập làm nóng cơ bụng

Loại động tác đầu tiên đó  bài tập khiến cơ bụng nóng lên. Đây là những động tác ban đầu với cường độ vừa phải để cơ thể bạn làm quen. Các mẹ có thể tập ngay trên giường nếu lúc lười di chuyển.

bài tập thể dục eo thon gập bụng

Thực hiện như sau:

Nằm ngửa, duỗi thẳng chân tay sao cho tạo thành 1 đường thẳng. Nâng đầu, cổ, vai lên trên, tay duỗi thẳng đưa theo. Nâng người cho đến khi tay chạm các ngón chân thì dừng lại.

Các động tác cứ liên tục thực hiện tiếp tục 10 lần và chuyển tiếp (nghỉ 1 nhịp)

2. Bài tập thể dục eo thon nâng hông

Bài tập này không chỉ tác động tới vùng eo mà còn có tác dụng làm săn chắc cơ đùi và mông. Nhờ sức căng của đùi, lực đỡ của hông và cơ eo gồng lên mà loại bỏ được đáng kể lượng mỡ thừa dưới da.

Thực hiện như sau:

bài tập thể dục eo thon nâng hông

Nằm ngửa trên sàn, dựng đầu gối gập tạo 1 góc 90° giữa cơ đùi và cẳng chân. Hai tay đặt ngửa dang ngang. Tiếp đó thực hiện theo thứ tự từ A đến B.

A: Dùng sức nâng mông lên cao sao cho đầu gối và vai tạo thành một đường thẳng. Lúc này phải đảm bảo thấy được cơ đùi căng, vùng mông đẩy và eo căng tức với cảm giác đang gồng lên. Liên tục nâng hạ 10 lần và nghỉ 30 giây.

B: Giữ nguyên tư thế A nâng gập đầu gối 1 chân lên cao sau đó duỗi ra và đổi sang chân bên kia. Mỗi chân liên tục thực hiện đủ 5 lần và nghỉ rồi chuyển tiếp.

3. Bài tập gập bụng – Crunches

Bài tập vặn mình rất dễ thực hiện nhưng cần chú ý để tránh làm nở cơ eo (Xem thêm bài tập Bright Side để so sánh sự khác biệt)

bài tập thể dục eo thon

Thực hiện như sau:

Nằm ngửa trên sàn, gập đầu gối 90°, lòng bàn chân chạm mặt sàn. Tay đan chéo để phía trên gáy tạo thế đỡ đầu. Nâng phần thân lên từ từ rồi nằm lại tư thế ban đầu. Lưu ý chi sử dụng lực ở cơ bụng và nâng người lên nhẹ nhàng. Tập liên tục 20 nhịp là có thể nghỉ 30 giây và chuyển tiếp.

4. Bài tập đứng vặn

Sau khi nằm tập bạn có thể đứng dậy một chút để tránh nhàm chán. Đây không chỉ là bài tập thể dục eo thon dáng đẹp mà cột sống cũng linh hoạt và khỏe mạnh hơn.

bài tập thể dục eo thon lắc hông

Thực hiện như sau:

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay mở rộng và đưa lên qua đầu. Đưa hai tay kéo xuống ngực hướng về bên trái đồng thời nâng chân lên cao (nâng phần đầu gối, chân gập lại) hướng chếch một sang phải. Thực hiện như vậy với bên ngược lại. Cứ thực hiện liên tục đổi bên 20 lần. 10 nhịp nghỉ 1 nhịp.

5. Bài tập lắc hông

Đây cũng là một trong những bài tập aerobic eo thon hết sức đơn giản. Bài tập vận động thoải mái dễ tạo hứng thú luyện tập và tránh được nhàm chán. Chị em có thể tập hàng ngày để tìm kiếm một vòng eo săn chắc.

bài tập thể dục eo thon vặn mình

Thực hiện như sau:

Đứng thẳng, hai chận dang rộng bằng vai, mũi chân hướng về phía trước. Hai tay chống hông lắc đều qua trái qua phải mỗi bên 5 lần. Đưa một tay lên cao đáng theo nhịp lắc hông. Tay còn đưa xuống đặt ở vùng bụng. Liên tục như vậy 10 lần thì nghỉ 1 nhịp và đổi bên.

Trên đây là 5 bài tập thể dục eo thon dáng đẹp vô cùng đơn giản giúp chị em phụ nữ tự tin khi diện đồ. Dù bạn đang ở độ tuổi nào hay bận rộn ra sao đừng quên dành 10 phút cho 5 động tác trên nhé! Hãy kết hợp và chuyển đổi liên tục để tránh nhàm chán và có sự tác động hiệu quả nhất.

Ánh Dương