Chỉ vài phút tập thể dục thẩm mỹ tại nhà giúp body săn chắc

Tập thể dục thẩm mỹ tại nhà là phương pháp giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, giảm mỡ thừa vừa đơn giản mà lại hiệu quả. Những bài tập thể dục thẩm mỹ tại nhà giúp bạn không phải tốn thời gian đến phòng tập nhưng vẫn có một thân hình như ý. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ đã có gia đình và đang sở hữu một vòng 2 quá khổ.

1. Những điều cơ bản về bài thể dục thẩm mỹ tại nhà

Nếu bạn đang có một thân hình vượt lên so với mức thông thường, hẳn bạn cũng biết có nhiều phương pháp để tập luyện. Bạn có thể tập thể dục hằng ngày hoặc đến phòng tập gym để giảm cân theo ý muốn. Tập thể dục thẩm mỹ tại nhà là một phương pháp mang lại thân hình thon gọn dù chưa phổ biến nhưng lại có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng và bền vững.

tập thể dục thẩm mỹ tại nhà

Tập thể dục thẩm mỹ giúp mang lại hứng khởi luyện tập

Không giống với thể dục thông thường, tập thể dục thẩm mĩ tại nhà là cách vận động nhanh kết hợp với nhạc tạo cảm giác phấn khích và vui vẻ. Chính vì thế khi tập bạn sẽ hăng say hơn, bớt mệt mỏi và thấy mong đợi buổi tập hơn.

Độ tuổi thích hợp nhất cho bài tập thể dục thẩm mỹ tại nhà hiệu quả là từ 15-30 tuổi. Đây là giai đoạn cơ thể đang tràn đầy năng lượng và sẵn sàng cho các hoạt động liên tục để đốt cháy mỡ thừa.

Trước mỗi buổi tập thể dục thẩm mỹ tại nhà giảm mỡ bụng khoảng 2-3 giờ  bạn hãy ăn chút gì đó để tránh nguy cơ hạ đường huyết. Lưu ý cần tập chăm chỉ và đều đặn để giúp cho cơ thể săn chắc, khỏe mạnh hơn, tinh thần khỏe khoắn.

2. Hướng dẫn tập thể dục thẩm mỹ tại nhà

2.1 Tư thế căng cơ bụng

Các bài tập căng cơ bụng ngoài việc giúp giảm cân toàn cơ thể thì trọng tâm đặt nhiều vào vùng bụng giúp vòng 2 săn, lưng rắn chắc. Tập đều đặn bài tập sẽ làm hông và xương chậu khỏe hơn, căng cơ đùi và một vài vị trí khác.

bài thể dục thẩm mỹ tại nhà

Các bài tập căng cơ bụng giúp vòng 2 săn chắc hơn

2.2 Bài tập chạy theo nhạc

Động tác chạy lên chạy xuống rất đơn giản và đôi khi khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên với chạy kết hợp cùng tập thể dục thẩm mỹ tại nhà thì lại vô cùng thú vị. Bài tập này sẽ làm nóng nhanh chóng vì vậy hãy sẵn sàng tinh thần đi nhé!

bài tập thể dục thẩm mỹ tại nhà hiệu quả

Các bài tập nhảy giúp tăng cường vận động và đốt cháy calo

2.3 Động tác săn chắc toàn thân

Đầu tiên hãy chuẩn bị ở tư thế quỳ gối, tay chống xuống, lòng bàn tay chạm sàn tạo một góc vuông 90 độ. Đảm bảo lưng thẳng, bụng hóp vào. Tiếp đó từ từ duỗi thẳng tay và chân, nâng mông lên mức cao nhất, tạo thành thế đầy. Giữ nguyên tư thế trong 6 nhịp thở rồi chuyển tiếp.

hướng dẫn tập thể dục thẩm mỹ tại nhà

Tư thế 1 cho động tác săn chắc toàn thân

Tiếp đó trở về tư thế nằm sấp, chân duỗi thẳng, cằm chống xuống sàn, mũi chân, hai bàn tay chống dựng mặt sàn. Dùng lực ở cánh tay từ từ nâng người lên cao đồng thời các ngón chân chống xuống mặt sàn. Tập trung hít thở đều và giữ thẳng lưng, chân. Đếm đủ 6 nhịp thở rồi từ từ hạ xuống trở tư thế nằm sấp.

thể dục thẩm mỹ tại nhà giảm mỡ bụng

Tư thế 2 cho động tác săn chắc toàn thân

2.4 Nhảy theo nhịp

Nhảy cùng nhạc là bài tập hết sức thú vị và có khả đốt cháy được lượng lớn mỡ thừa. Đây cũng là một trong những bài thể dục thẩm mỹ thu hút đông đảo người tập nhất. Một số bài tập như Zumba, Dance rhyth, crunch, dance fitness, bodypump,…

nhảy tập thể dục thẩm mỹ tại nhà

Động tác nhảy giúp bạn vận động đều và tràn đầy tinh thần hứng khởi

Bạn hoàn toàn có thể tự tập tại nhà bằng cách tập theo online. Những video hướng dẫn kèm nhạc sẽ giúp bạn bắt đầu dễ dàng hơn. Ban đầu hãy cố gắng tập 2 tuần liên tiếp một dạng bài ( 3 – 4 buổi/tuần). Mếu bạn đã nhớ thì có thể chuyển sang dạng bài khác sớm hơn. Khi đã thuộc khoảng 3 dạng bài hãy kết hợp thay đổi luân phiên để tránh nhàm chán.

Xem thêm: 3 bước giảm cân cho nam hiệu quả trong vòng 2 tuần

2.5 Squat nhảy

Squat là vua của những bài tập thể dục thẩm mỹ tại nhà bởi sức căng là rất lớn. Squat nhảy là một trong nhưng tư thế với tên gọi khác là Jump Squat. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1. Tư thế sẵn sàng chuẩn bị. Mắt nhìn hướng thẳng, mở rộng vai, hai tay khoanh trước ngực bằng vai, tạo góc vuông 90 độ với cơ thể. Chân tách ngang, mở rộng bằng hông, mũi chân hướng về phía trước.
  • Bước 2. Thực hiện động tác từ từ gập gối, kéo người xuống, trọng tâm dồn về hông và gót chân.
  • Bước 3. Lấy đà bật nhảy tại chỗ hoặc tiến phía trước. Chú ý kết thúc bước nhảy phải  trở về tư thế chuẩn bị. Cứ như vậy liên tục 6 nhịp rồi đổi bài.

Thùy Dung