Uống bia khi tập Gym, nên uống trước hay sau?

Uống bia khi tập Gym nên uống trước hay uống sau? Nếu mùa hè uống bia để giải khát thì mùa đông để tạo niềm vui. Nhiều anh sau khi rời khỏi phòng tập đã chạy ngay ra quán bia để uống cho thoải mái. Nhiều người lại lo lắng uống bia làm mất cơ bắp vì thế sau khi uống lại lao vào tập để bù đắp.

Uống bia khi tập Gym có nên không?

Uống bia là sở thích của rất nhiều người, đặc biệt là nam giới

Ngày nay con người không chỉ dừng lại ở việc chăm sóc để khỏe mạnh mà còn muốn đẹp. Khỏe đẹp chính là xu hướng mà mọi lứa tuổi đều hướng tới. Chính vì thế nhu cầu tập Gym hay Yoga cũng tăng mạnh. Một quá trình tập luyện dài, đều đặn và đầy vất vả.

Vậy liệu bia có làm công sức của bạn trở về con số không? Uống bia trước hay sau khi tập Gym thì tốt hơn. Chúng có lợi hay có hại gì?

Uống bia khi tập Gym, uống trước thì sao?

Tất cả các loại bia trên thị trường đều có chứa một lượng cồn nhất định, khoảng 4 – 5%. Điều này đương nhiên khiến thận của bạn phải hoạt động tăng gấp đôi, gấp ba. Kết quả là làm cho bạn đi tiểu nhiều hơn và mất nước nhanh hơn.

Bổ sung nước khi tập Gym nhưng bia làm mất nước

Cơ thể phải bổ sung nước liên tục khi tập Gym

Trong khi đó dân tập Gym nào cũng biết rằng việc tập luyện cần phải bổ sung nước và điện giải liên tục. Hầu hết đều được khuyên là nên uống nước muối khoáng để điện giải tốt nhất. Cơ thể được cấp nước thì mới đảm bảo đủ sức lực để chịu các bài tập cường độ cao. Bên cạnh đó nếu uống bia trước khi tập khiến bụng căng tức rất khó để vận động và nguy cơ ảnh hưởng đến dạ dày.

Điều này chứng tỏ rằng uống bia khi tập Gym là đi ngược lại với tiêu chí của bài tập. Tới đây thì mọi người chắc cũng đã có câu trả lời cho mình rồi.

Uống bia khi tập Gym, uống sau thì sao?

Nếu uống trước khi tập gây mất nước thì uống sau có mất nước không? Dĩ nhiên là có, dù trước hay sau thì cơ thể ban vẫn phải nhận một lượng cồn lớn và thận buộc phải hoạt động.

Uống bia khi tập Gym, nếu uống sau để thỏa mãn cơn khát thì hoàn toàn không nhé. Không những không giúp bạn thấy nhẹ nhàng mà còn khiến bạn thêm mệt mỏi và đau nhức. Khi bạn tập nặng thì cơ thể chúng ta phải chịu đựng các lực tác động vật lý càng lớn. Uống bia sau khi tập làm giảm đi tốc độ phục hồi khiến cơ bắp bạn đau nhức, người ê ẩm.

Vắt kiệt sức khi tập Gym

Cơ thể bạn dường như phải vắt kiệt với các bài tập nặng và cần được phục hồi

Thêm vào đó bạn có biết bia mang đến lượng calo lớn cỡ nào không? Việc tập thể dục thể thao làm tiêu hao năng lượng chủ yếu là đường và mỡ trong cơ thể. Một người bình thường  với cân nặng khoảng 70kg sẽ đốt cháy 120 calo/km đường chạy. Nếu bạn tập Gym thì con số đó sẽ cao hơn tùy với từng bài tập.

Nhưng đáng tiếc là bạn chỉ cần nửa lít bia tức 2 cốc thôi là bạn đã nạp tới 200 calo. Điều này thật đáng sợ phải không? Bạn có tập hăng say cỡ nào thì chỉ 2 cốc bia là phá tan mọi sự cố gắng.

Nhắc bạn thêm nữa là bia là kẻ thù của gan. Trong gan lưu trữ Glycogen, uống bia sẽ làm ảnh hưởng tới việc này. Gan là cơ quan cực kỳ quan trọng giúp đào thải vô vàn độc tố và uống bia sẽ làm gan mất dần chức năng đó. Cuối cùng là làm mất khả năng kiểm soát đường trong máu, tăng nguy cơ bị đái tháo đường.

Đến đây thì bạn đã có câu trả lời rõ ràng rồi phải không? Uống bia khi tập Gym là không nên và tốt nhất không uống. Dù uống trước hay uống sau thì vẫn có hại cho cơ thể. Tốn tiền, tốn sức, tốn thời gian và còn mang thêm nhiều bệnh tật. Hãy lưu ý điều này để sẵn sàng cho hành trình tìm kiếm một cơ thể khỏe đẹp.

Theo: Tạp chí đàn ông