Điểm tên những phương pháp điều trị bệnh đặc biệt nhất thế giới

Bạn biết đến điều trị bệnh bằng phương pháp Tây y như phẫu thuật hay Đông y như các bài thuốc quý. Vậy bạn có biết trên thế giới còn có vô vàn phương pháp điều trị bệnh đặc biệt? Những phương pháp chữa bệnh kỳ lạ mà bạn sẽ không bao giờ nghĩ tới.

Cùng điểm xem những phương pháp chữa bệnh độc lạ có hiệu quả như thế nào nhé!

1. Rắn massage chữa đau cơ và đau đầu

Chắc hẳn khi nhắc tới rắn chữa bệnh bạn sẽ nghĩ đó là sử dụng nọc rắn làm thuốc. Một trong những phương pháp điều trị bệnh đặc biệt nhất thế giới đó là rắn massage.

phương pháp điều trị bệnh đặc biệt, rắn

Rắn massage mang giúp cơ thể thư giãn, chữa đau lưng và giãn cơ mặt

Bạn nghĩ sao về cảm giác một con vật bò sát với da trơn ướt, mát lạnh đang trườn bò trên lưng của mình. Thậm chí đó là khắp cơ thể và massage cả vùng mặt. Chắc chắn nghe vậy sẽ nhiều người hoảng hốt và chẳng dám thử.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử, hãy đến trang trại và spa thực vật ăn thịt Ada Barak ở Talmei Elazar, Israel. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác về phương pháp chữa bệnh độc lạ này.

Nhân viên sẽ luôn túc trực trong khi những con rắn đang miệt mài làm việc để giúp bạn thoải mái hơn. Tất nhiên, chúng hoàn toàn không có độc và rất thân thiện. Bạn chỉ cần nằm yên và cảm nhận, phương pháp này giúp giảm đau cơ và đau nửa đầu rất hiệu quả.

2. Phương pháp chữa bệnh kỳ lạ, kiến khâu vết thương

Ở châu Phi, trong những khu rừng rậm có một loài kiến hết sức hùng mạnh, chúng có tên là Siafu hay còn gọi là kiến quân đội. Loài kiến này rất đông có thể lên đến 20 triệu con/đàn. Cùng với đội quân đông là bộ hàm chắc khỏe, nếu kết hợp cả đàn thì chúng có thể hạ gục mọi đối thủ kể cả con người.

kiến khâu vết thương, phương pháp chữa bệnh kỳ lạ

Một vết thương nhỏ minh họa cho cách loài kiến này khâu vết hở

Một tên gọi khác mà ít người biết đến đó là kiến phẫu thuật. Chúng được gọi như vậy sở dĩ vì khả năng khâu các vết thương hở trên người. Điều này được thực hiện ở nhiều bộ lạc ở Đông Phi. Các nhà khoa học cũng đã tiến hành nghiên cứu về phương pháp chữa bệnh kỳ lại này. Kết quả là hàm dưới chắc khỏe của kiến có thể đâm xuyên qua da con người, từ đó khép chặt vết thương hở.

Khi kiến cắn vào hai bên của vết thương, người ta sẽ giữ lại phần đầu để cố định hàm giữ chặt hàm vết thương. Những chiếc ghim tạm thời từ vết căn có thể duy trì trong nhiều ngàu và giúp vết thương liền lại. Theo thời gian đầu và hàm tự tiêu biến, người ta cũng không cần lo lắng về việc tháo chỉ.

Xem thêm: Tương ớt Chin-su bị thu hồi tại thị trường Nhật vì chứa chất cấm

3. Phương pháp điều trị bệnh đặc biệt, giòi làm sạch vết thương

Nghe đến tên giòi nhiều người đã cảm thấy kinh sợ và thắc mắc thực sự có phương pháp chữa bệnh độc lạ như vậy.  Làm sao những con giòi sống nhờ môi trường ô nhiễm lại làm sạch được vết thương. Tuy nhiên sự thật là hoàn toàn có thể, năm 2004 Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ đã chấp thuận dùng giòi để làm sạch vết thương.

Thực tế thì phương pháp điều trị bệnh đặc biệt đã có từ xa xưa hơn thế. Các bác sĩ trong quân đội của Napoleon đã sử dụng giòi để chúng ăn các phần thịt bị thối rữa xung quanh vết thương và giữ lại các mô khỏe mạnh. Bên cạnh đó giòi còn tiết chất nhờn giúp hệ thống miễn dịch của chúng ta chống lại mầm bệnh, ngăn chặn nhiễm trùng.

4. Điều trị tóc khô xơ bằng tinh dịch bò

Một tiệm làm tóc cao cấp ở Luân Đôn với tên gọi Hari’s ở Knightsbridge đã triển trai một một phương pháp điều trị bệnh đặc biệt cho tóc khô xơ. Cụ thể tinh dịch của một con bò sẽ là một cách trị liệu hiệu quả cho tóc khô. Dĩ nhiên tinh dịch được kiểm tra có chọn lọc kỹ càng.

tinh dịch bò điều trị tóc khô xơ

Một chú bò đực thuần chủng có thẻ cung cấp loại tinh dịch chất lượng

Tiệm tóc này sử dụng tinh dịch của bò thuần chủng ở Aberdeen Angus, Cheshire làm nguyên liệu chính. Trong tinh dịch của giống bì này có hàm lượng protein cao, điều này là vô cùng tốt cho tóc. Sau một thời gian giúp làm dày và mềm tóc hơn trông thấy.

5. Đỉa chữa viêm khớp

Ngay từ thế kỷ 19 ở một số quốc gia châu Á và Mỹ, y học đã sử dụng đỉa trong điều trị bệnh. Xuất phát ban đầu các bác sĩ dùng đĩa chủ yếu để chữa lành vết thương trên da do tích tụ máu. Đĩa sẽ hút máu bên trong tĩnh mạch chủ để kích thích lưu thông máu trở lại.

Ngoài ra, đĩa còn được biết đến là một phương pháp chữa bệnh kỳ lạ bởi khả năng chữa viêm khớp. Sau quá trình nghiên cứu, các chuyên gia y học phát hiện rằng nếu để đỉa hút máu ở trên đầu gối của bệnh nhân bị viêm khớp, đỉa có thể làm giảm hiệu quả các cơn đau. Điều này vô cùng ý nghĩa bởi căn bệnh viêm khớp rất khó điều trị và bệnh nhân thường buộc phải sống chung.

Thùy Dương